Montblanc High Artistry Homage to Hannibal Barca, cây bút 41 tỷ đồng

Montblanc đã sản xuất phiên bản bút giới hạn High Artistry Homage to Hannibal Barca để tưởng nhớ Hannibal Barca – người chỉ huy của quân đội Punic, một nhân vật vĩ đại trong lịch sử được biết đến với các mưu lược và chiến thuật quân sự tài ba. Ông nổi tiếng với tinh thần bất khuất và ý chí quật cường. Khi đã được cảnh báo trước rằng sẽ không thể băng qua dãy núi Alps bằng cách cỡi trên lưng của một con voi, ông đã thẳng thắn đáp lại rằng: “Tôi sẽ tìm ra một con đường, hoặc là làm một điều gì khác để thực hiện được việc đó.”


Montblanc High Artistry Homage to Hannibal Barca tượng trưng cho những thanh gươm đầy uy lực mà Hannibal Barca đã từng sử dụng. Chiếc bút tuyệt đẹp này được làm hoàn toàn từ các vật liệu cực quý và sang trọng như kim cương, vàng trắng và đá sapphire xanh. Mỗi chi tiết trên chiếc bút đều mang một ý nghĩa riêng độc đáo. Trên nắp là hình một con voi thanh lịch có cái vòi được thiết kế thành cái kẹp. Con voi được bao phủ bằng các hạt kim cương được cắt và đính tỉ mỉ bằng tay. Ngòi bút cũng được làm thủ công từ chất liệu vàng nguyên chất Au750, với 2 viên kim cương được cắt bằng tay. Ý tưởng thiết kế nên chiếc ngòi bút này đại diện cho vị thần Carthage của Baal’Hammon. Các hoa văn được chạm khắc trên vòng hình nón tượng trưng cho áo giáp mà quân đội Punic đã mặc.
Chỉ có 5 chiếc bút Montblanc High Artistry Homage to Hannibal Barca được chế tác trên thế giới, với mức giá bán cực “khủng”: 1,8 triệu USD (khoảng 41 tỷ đồng).

Trả lời

Contact Me on Zalo